Ngành Kỹ thuật chế biến món ăn đang trở thành xu hướng hấp dẫn trong lĩnh vực ẩm thực bởi “tính ứng dụng cao”. Hơn nữa, với sự phát triển mạnh mẽ của ngành dịch vụ nhà hàng, khách sạn, đầu bếp chuyên nghiệp là một nghề có nhu cầu lớn và triển vọng.
Mục lục
Trường Cao đẳng Bách Khoa thông báo tuyển sinh ngành Kỹ thuật chế biến món ăn trong năm 2024. Cụ thể như sau:
Thông báo tuyển sinh ngành Kỹ thuật chế biến món ăn năm 2024
Giới thiệu chung thông tin tuyển sinh ngành Kỹ thuật chế biến món ăn
- Tên ngành: Kỹ thuật chế biến món ăn
- Mã ngành Kỹ thuật chế biến món ăn: 6810207
- Thời gian đào tạo: 2.5 năm
- Trình độ đào tạo: Cao đẳng
- Hình thức đào tạo: Chính quy
Đối tượng tuyển sinh
- Học sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương
- Sinh viên đã tốt nghiệp Trung cấp, có giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông hoặc giấy chứng nhận đủ yêu cầu khối lượng kiến thức văn hóa trung học phổ thông hoặc đã học và thi đạt yêu cầu đủ khối lượng kiến thức văn hóa trung học phổ thông theo quy định.
- Sinh viên học dở dang tại các trường Cao đẳng, Đại học (xét chuyển điểm các môn tương đương theo bảng điểm đính kèm);
- Sinh viên đã tốt nghiệp Cao đẳng nhưng muốn học tiếp văn bằng hai Cao đẳng ngành khác (xét chuyển điểm các môn tương đương theo bảng điểm đính kèm);
Phương thức xét tuyển
- Xét tuyển dựa trên kết quả học bạ THPT
- Xét tuyển dựa trên điểm thi tốt nghiệp THPT
Học phí ngành Kỹ thuật chế biến món ăn
- Học phí ngành Kỹ thuật chế biến món ăn tại trường Cao đẳng Bách Khoa năm học 2024 – 2025 là 350.000 VNĐ/ tín chỉ.
3 bước để trở thành sinh viên ngành Kỹ thuật chế biến món ăn
Bước 1: Đăng ký xét tuyển online tại website tuyển sinh: Link đăng ký
Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ xét tuyển
Hồ sơ tuyển sinh ngành Kỹ thuật chế biến món ăn gồm:
- Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu của nhà trường)
- Bản sao học bạ THPT (công chứng)
- Bản sao bằng tốt nghiệp THPT (công chứng) hoặc Giấy chứng nhận TN THPT tạm thời bản chính
- Bản sao giấy khai sinh
- Căn cước công dân (công chứng)
- 02 ảnh 4×6 (chụp trong 06 tháng gần nhất)
Bước 3: Nộp hồ sơ
- Gửi chuyển phát nhanh qua đường bưu điện về: Khu Văn Hóa Nghệ Thuật, đường Hồ Tùng Mậu, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
- Nộp trực tiếp tại Phòng Tuyển sinh – Khu Văn Hóa Nghệ Thuật, đường Hồ Tùng Mậu, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
- Điện thoại liên hệ: 0868 56 11 56
Lý do nên lựa chọn học ngành Kỹ thuật chế biến món ăn tại Trường Cao đẳng Bách Khoa
Cơ sở vật chất và đội ngũ giảng viên đảm bảo nhu cầu học tập
Nhà trường luôn chú trọng việc đầu tư về cơ sở vật chất đầy đủ, để luôn đáp ứng được nhu cầu của các sinh viên, có cơ sở vật chất hiện đại. Với mục tiêu học đi đôi với thực hành để cho sinh viên nắm vững những kiến thức chuyên ngành. Để vũng chắc khi ra trường đi làm, tất cả các phòng thực hành đều rất sạch sẽ, máy móc hiện đại, đầy đủ phục vụ cho việc học của các bạn sinh viên.
Đội ngũ giáo viên có kinh nghiệm trong nghề làm bếp, các chuyên gia ẩm thực nổi tiếng, các bếp trưởng, các siêu đầu bếp… Họ không chỉ truyền đạt những kiến thức về nấu ăn mà còn truyền tải, bí quyết nấu ăn, ngọn lửa đam mê về nghề nấu ăn đến các bạn.
Chương trình đào tạo sát thực tế được thiết kế phù hợp với trình độ thực tế của sinh viên.
Chương trình đào tạo khoa học, mang tính thiết thực cao, đáp ứng đúng nhu cầu của các doanh nghiệp nên nhiều sinh viên của trường ngay sau khi tốt nghiệp đã tìm được việc làm ngay.
Để nâng cao chất lượng đào tạo, Trường Cao đẳng Bách Khoa luôn áp dụng mô hình đào tạo: “Hợp tác đào tạo cùng doanh nghiệp”, khuyến khích các doanh nghiệp cùng tham gia vào quá trình giảng dạy cho sinh viên ngành Kỹ thuật chế biến món ăn. Các bạn sinh viên ngành Kỹ thuật chế biến món ăn được trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp và được tuyển dụng ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.
Trên đây là thông tin tuyển sinh ngành Kỹ thuật chế biến món ăn của Trường Cao đẳng Bách Khoa.
Liên hệ với trường Cao đẳng Bách Khoa để nhận thông tin tuyển sinh mới nhất và được tư vấn chi tiết về ngành.