Ngành Kỹ thuật Chế biến Món ăn
Kỹ thuật chế biến món ăn (KTCBMA) (hay quản trị chế biến món ăn) là ngành học kỹ thuật, tổng hợp các kiến thức về ẩm thực, đào tạo ra những đầu bếp có kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp để trực tiếp chế biến các món ăn, các loại bánh, món tráng miệng của nhiều nền ẩm thực như Bếp Việt, Bếp Âu, Bếp Á, Bếp Bánh… phục vụ nhu cầu của thực khách, đảm bảo giá trị dinh dưỡng, cảm quan thưởng thức hợp vị và vệ sinh an toàn thực phẩm.
Ngoài ra, người học cũng được cung cấp các kiến thức bổ trợ về kinh doanh ăn uống; tâm lý và khẩu vị, văn hóa ẩm thực của thực khách các nước; tổ chức tiệc; quản trị nhân lực; quản trị chi phí hay kỹ năng làm việc nhóm, lên thực đơn, xử lý tình huống phát sinh, giao tiếp ngôn ngữ… hỗ trợ cho công việc trong tương lai giúp thích ứng nhanh và tốt hơn với môi trường thực tế thay vì bắt đầu học sơ khai như người “tay ngang”, không qua đào tạo.
Tuy là ngành đào tạo khá mới tại các trường Đại học, Cao đẳng chính quy, songquản trị chế biến món ăn hiện được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học bởi sự yêu thích công việc đứng bếp cũng như tiềm năng nghề nghiệp mà ngành học mang lại sau ra trường là vô cùng rộng mở, phát triển đồng thời theo sự phát triển của ngành du lịch – khách sạn nói chung.
Vậy ngành Kỹ thuật chế biến món ăn là gì? Ngành KTCBMA học những gì? Những đối tượng nào thì nên học Ngành KTCNMA và cơ hội việc làm của ngành này ra sao? Hãy cùng Trường Cao đẳng Bách Khoa tìm hiểu về ngành KTCBMA trong các bài viết dưới đây để có một định hướng nghề nghiệp đúng đắn cho tương lai của bạn.
Học nghề đầu bếp: Không bao giờ lo thất nghiệp
Thị trường kinh doanh nhà hàng đang phát triển như vũ bão tại các thành phố lớn đã kéo theo...
Xem thêm...Ngành đầu bếp thi khối nào, học ở đâu tốt nhất?
Bạn đam mê và có nguyện vọng theo đuổi nghề đầu bếp? Bạn thắc mắc không biết ngành đầu bếp...
Xem thêm...